VNA khai trương 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các tỉnh, thành

Sáng ngày 12/6, VNA tổ chức lễ khai trương 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các điểm đến trong nước. Các đường bay mới bao gồm giữa Vinh và Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Các buổi lễ khai trương diễn ra đồng thời vào sáng nay tại Vinh và Hải Phòng, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng; đại diện Tổng cục Du lịch, các sở du lịch địa phương; các cơ quan, đơn vị trong ngành du lịch – lữ hành và đại diện lãnh đạo VNA.

Ông Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng – đánh giá cao nỗ lực mở rộng đường bay kết nối đến Hải Phòng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội VNA. (Ảnh: VNA).

Trước sự kiện đặc biệt này, PTGĐ Lê Hồng Hà cho biết: “Thực hiện chiến lược phát triển mạng bay nội địa và hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch toàn quốc do Tổng cục Du lịch phát động, Vietnam Airlines đang có sự bứt phá mạnh mẽ trong công cuộc mở rộng mạng đường bay trong nước. Đây đều là các đường bay kết nối Vinh, Hải Phòng với những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng các đường bay này sẽ nâng tầm cảng hàng không Vinh và Cát Bi, đồng thời góp phần phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước”.

PTGĐ Lê Hồng Hà Phát biểu tại khai trương các đường bay mới tại Vinh. (Ảnh: VNA).

Từ ngày 12/6/2020, VNA chính thức khai thác các đường bay giữa Vinh và Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật. Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, các đường bay giữa Hải Phòng và Phú Quốc sẽ được tăng tần suất lên khai thác thường lệ 7 chuyến/tuần từ ngày 22/6/2020.

Các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Cần Thơ, Buôn Ma Thuột được đưa vào khai thác từ ngày 22/6/2020 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy.

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay mới từ Vinh. (Ảnh: VNA).
Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay. (Ảnh: VNA).
Chỉ trong vòng hai tháng, VNA đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước, nâng tổng số đường bay nội địa của Hãng lên 52 đường. Trong đó, tháng 5 vừa qua, Hãng đã khai trương 5 đường bay gồm giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tuy Hòa; giữa Hải Phòng và Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột; giữa Vinh và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.
Tặng hoa tổ bay và hành khách trên chuyến bay Hải Phòng – Phú Quốc đầu tiên VN1241 ngày 12/6. (Ảnh: VNA).
Việc liên tiếp mở các đường bay nằm trong chiến lược phát triển mạng bay nội địa của VNA, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ “bình thường mới”, tập trung tái phát triển nền kinh tế – xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Chuyến bay đầu tiên từ Hải Phòng đi Phú Quốc mang số hiệu VN1241 khởi hành vào ngày 12/6. (Ảnh: VNA).

Le Duc Anh – COMM 

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay