Những thay đổi mới nhất từ Cục Hàng Không Việt Nam để ứng phó với dịch viêm phổi do virus corona

Liên quan đến dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona, Cục Hàng Không Việt Nam đã có những thay đổi và điều chỉnh kịp thời nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Những thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho những ai sắp có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, do đó các bạn cần theo dõi và ghi nhớ nhé!

Trước dịch viêm phổi do virus corona ngay lập tức Cục Hàng Không Việt Nam đã có những biện pháp ứng phó

Thông tin chính thức từ Cục Hàng Không Việt Nam cho hay: Từ 07h00p ngày 04/02/2020 (04Feb2020) đến 06h59p ngày 02/05/2020 (02May2020) giờ Việt Nam tại các sân bay Quốc Tế của Việt Nam:

– Hành khách không phải là công dân Việt Nam đã từng ở hoặc quá cảnh tại Trung Quốc Đại Lục trong vòng 14 ngày trước khi đến Việt Nam sẽ không được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

– Hành khách là công dân Việt Nam đã từng ở hoặc quá cảnh tại Trung Quốc Đại Lục trong vòng 14 ngày trước khi về Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về nhập cảnh và quy trình kiểm soát dịch bệnh hiện hành.

Lưu ý: HongKong KHÔNG THUỘC Trung Quốc Đại Lục.

Theo đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Việt Nam (VATM) cũng đã đưa ra thông tin chính thức về việc tạm thời hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 06h00p giờ quốc tế (tức 13h00p giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Hàng không sẽ xiết chặt  kiểm tra đối với các hành khách quá cảnh tại Trung Quốc Đại Lục

Theo thống kê từ Bộ Giao thông Vận tải, hiện có 11 hãng hãng không Trung Quốc đang khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam gồm: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cam Ranh (Nha Trang) và Phú Quốc với tổng tần suất khai thác 240 chuyến/tuần.

Về phía Việt Nam cũng từ 5 thành phố gồm Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc có 3 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air đang khai thác 72 đường bay thường lệ và không thường lệ (thuê chuyến) đến 48 điểm tại Trung Quốc với tần suất 401 chuyến/tuần.

Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam cũng đã ra quyết định: tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài, bao gồm cả khách Trung Quốc đã, đang ở Trung Quốc trong 2 tuần qua, trừ trường hợp công vụ.

Việc hàng không dừng bay đến Trung Quốc gây ảnh hưởng không nhỏ đến hàng không nội địa cũng như kế hoạch của nhiều người. Tuy nhiên, đây là quyết định hoàn toàn cần thiết, nhất là khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố nCoV là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay