Mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc

Vietnam Airlines mở lại đường bay thường lệ đầu tiên tới Trung Quốc sau 3 năm, bằng chặng TP HCM – Quảng Châu, hôm nay.

Với việc Trung Quốc nới lỏng chính sách phòng chống Covid-19, từ 9/12 Vietnam Airlines mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại.

Theo ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông của Vietnam Airlines, giai đoạn đầu, hãng sẽ có ba đường bay gồm TP HCM – Quảng Châu từ ngày 9/12, khởi hành thứ sáu hàng tuần; Hà Nội – Thượng Hải từ 12/12 khởi hành thứ hai, thứ sáu và TP HCM – Thượng Hải từ 14/12 khởi hành thứ tư.

Hiện Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng lên hơn 600 chuyến mỗi tuần, tương đương 70% tần suất trước dịch.

787-9 VIE #555-ZB543_Flyaway

Máy bay Boeing của Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài tháng 9/2020. Ảnh: Giang Huy

Ngày 6/12, Bamboo Airways cũng mở đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội tới Thiên Tân, một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Các chuyến khứ hồi giữa hai thành phố này được thực hiện vào thứ ba hàng tuần, thời gian bay khoảng ba giờ. Một số đường bay khác cũng sẽ được hãng khôi phục.

Để nhập cảnh, hành khách cần có đủ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Trung Quốc như giấy xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy mã sức khỏe và tuân thủ quy định đeo khẩu trang, cách ly…

Từ tháng 1/2020, Vietnam Airlines Group dừng toàn bộ chuyến bay kết nối với Trung Quốc vì Covid-19. Trước dịch, Trung Quốc là một trong những thị trường quốc tế quan trọng nhất của Vietnam Airlines cũng như các hãng bay khác trong nước. Năm 2019, khách Trung Quốc vào Việt Nam đạt 5,8 triệu lượt.