HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ TRÊN ỨNG DỤNG PC – COVID CHO HÀNH KHÁCH DI CHUYỂN NỘI ĐỊA

 

Theo quy định của Chính phủ Việt Nam áp dụng cho toàn bộ chặng bay nội địa, hành khách cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

✔️ Đối với hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc đang thực hiện cách ly y tế vùng (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát TP HCM / Cần Thơ / địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc đang thực hiện cách ly y tế vùng (phong tỏa): Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được lấy mẫu trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay. Hành khách có thể tra cứu cấp độ dịch theo quy định tại đây.

✔️ Đối với hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn khác chỉ cần đáp ứng một trong ba điều kiện sau:
🔽Có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
🔽Có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
🔽Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Lưu ý:
🔽Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.
🔽 Hành khách phải thực hiện khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước chuyến bay theo quy định.
🔽 Những quy định trên cũng áp dụng cho hành khách là trẻ em.