Hàng không tăng chuyến giải tỏa khách ở Đà Nẵng

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đến Đà Nẵng để đưa du khách rời địa phương này.

Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã chốt phương án tăng chuyến đến Đà Nẵng để giải tỏa hành khách. Hiện Vietjet tăng 8 chuyến và Bamboo Airways tăng 3 chuyến đến Đà Nẵng, Vietnam Airlines vẫn bay theo kế hoạch trước đây.

Các hãng sẽ bay tăng cường từ chiều 26/7 đến trước 0h ngày 27/7. Ngày 27/7, nếu chỉ có 1-2 chuyến được cấp phép mỗi ngày, Cục Hàng không tiếp tục kiến nghị tăng chuyến bay rỗng tới Đà Nẵng để giải tỏa khách. Vì theo ông Thắng, Đà Nẵng đang tập trung rất đông khách du lịch, nếu bị kẹt lại do giãn cách xã hội, nhiều du khách sẽ không còn tiền. Tuy nhiên cơ quan này còn chờ Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia quyết định. “Chúng tôi khuyến cáo hành khách không đến Đà Nẵng thời điểm này”, ông Thắng nói.

Theo đại diện Vietjet, hãng hỗ trợ hành khách đổi vé miễn phí trước 3 giờ bay trong ngày 26/7. Hãng có 4 chuyến từ Đà Nẵng đến TP HCM và 4 chuyến đến Hà Nội tăng cường trong ngày. Tại sân bay Đà Nẵng, hơn 40 quầy làm thủ tục của các hãng hàng không đã kín khách chiều 26/7. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang phòng dịch.

Bamboo Airways cũng mở thêm 2 chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP HCM trong ngày 26 và 27/7. Hãng đồng thời dự kiến tăng cường 4 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP HCM cũng trong ngày 26/7 tùy theo tình hình thực tế để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Trong khi đó, Vietnam Airlines sử dụng các máy bay thân lớn như Airbus A350, Boeing 787 để đáp ứng nhu cầu giải tỏa du khách ở Đà Nẵng theo kế hoạch của nhà chức trách.

Bên cạnh đó, các hãng cũng đưa ra chính sách hoàn hủy vé cho khách ở Đà Nẵng. Cụ thể, Bamboo Airways chấp nhận hoàn lại tiền hoặc thay đổi hành trình cho hành khách trên các đường bay đi/ đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7.

Theo đó, khách lẻ được phép thay đổi một lần duy nhất về thời điểm bay và hành trình, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi được thực hiện ít nhất 4 giờ trước giờ khởi hành, thời gian bay mới được thay đổi từ 27/7 đến 24/10/2020.

Khách check-in vào sân bay Đà Nẵng khu vực quốc nội đông đúc trưa 26/7

Vietjet cũng cho phép khách có các đường bay đến/ đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7 tới 31/8/2020 được thay đổi ngày bay/hành trình một lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có). Thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới, thời gian bay mới áp dụng từ 26/7 tới 31/10/2020. Ngoài ra, khách cũng có thể hoàn bảo lưu tiền vé máy bay, thời gian bảo lưu không quá 180 ngày. Nếu hoàn vé, tiền sẽ được chuyển về tài khoản sau 90 ngày từ khi hãng tiếp nhận yêu cầu.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé xuất trước ngày 25/7/2020 trên kênh truyền thống, website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Nguồn: vnexpress

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay
👉 Hotline: 1900 2642
🏩 CÔNG TY TNHH MTV TM NGUYỄN DƯƠNG
✴ Đc: Lô 11 BT2 Khu đô thị Hà Đô đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. quận 12, TP Hồ Chí Minh