Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM – Hà Nội mỗi ngày

Các hãng hàng không chỉ được khai thác 1 chuyến bay/ngày với các đường bay TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc, Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc từ 30/3 đến 15/4.

ộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam hạn chế khai thác đường bay đi và đến Hà Nội, TP.HCM nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất 1 chuyến bay/ngày trên các đường bay TP.HCM – Hà Nội -TP.HCM; TP.HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc -TP.HCM; Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội từ 30/3 đến 15/4.

Ngoài những đường bay trên, các hãng hàng không phải dừng toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách còn lại đi và đến Hà Nội, TP.HCM trong thời gian này.

Các hãng hàng không không bị hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Hang hang khong chi duoc bay 1 chuyen khu hoi TP.HCM - Ha Noi moi ngay hinh anh 1 Sai_gon_Zing_19_1.jpg
Nhiều máy bay đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất khi số chuyến bay giảm mạnh trong mùa dịch. Ảnh: Chí Hùng.

Căn cứ vào đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ sân bay địa phương đến Hà Nội, TP.HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Cục Hàng không chỉ đạo các cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tuân thủ quy trình của Bộ Y tế.

Đồng thời giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các cảng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Trước đó, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã dừng toàn bộ đường bay quốc tế.