Hàn Quốc miễn visa cho khách nước ngoài quá cảnh

Chương trình miễn thị thực áp dụng cho khách nước ngoài quá cảnh tới 72 giờ tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc vừa thông qua loạt giải pháp để thúc đẩy du lịch địa phương, trong đó có chương trình miễn thị thực tại các sân bay. Thay đổi này bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020. Nhiều đường bay mới sẽ được mở để kết nối các tỉnh thành của Hàn Quốc với Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch ký một hiệp ước với ASEAN để cho phép những người trẻ tuổi trong khu vực này được tham gia các chuyến tham quan và nghiên cứu ngôn ngữ trong khi ở lại Hàn Quốc tới một năm.

Chương trình miễn thị thực hiện áp dụng cho khách nước ngoài quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: Phạm Huyền.

Chương trình miễn thị thực hiện áp dụng cho khách nước ngoài quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: Phạm Huyền.

Những thay đổi trên được đưa ra khi lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc dự kiến đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019 – ước tính đạt 17,4 triệu, tăng từ 15,4 triệu vào 2018. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng lượng khách quốc tế có thể dịch chuyển tới các thành phố và quận huyện nhỏ hơn.

Các nhà chức trách sẽ cải tạo mạng lưới giao thông công cộng nối các sân bay với những điểm du lịch lớn và khu vực thủ đô, tăng cường quảng bá du lịch ở các nước và trên những website lớn.

“Thông qua các biện pháp này, chính phủ sẽ mở ra một kỷ nguyên mới đón 20 triệu lượt khách nước ngoài và 380 triệu chuyến du lịch nội địa với mức chi tiêu là 120.000 tỷ won (101,1 tỷ USD)”, chính phủ Hàn Quốc thông báo.

Theo Phạm Huyền/Vnexpress

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay