GẦN 300 CÔNG DÂN MẮC KẸT VÌ COVID-19 Ở NGA VỀ NƯỚC

Trong hai ngày 8-9/7, VNA cùng các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Nga thực hiện chuyến bay thứ 2 đưa gần 300 người Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 ở Nga về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm, trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa vì Covid-19.

Các hành khách làm thủ tục tại sân bay Moskva trước khi về nước. (Ảnh: VNA).

Trên chuyến bay, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, hạn chế giao tiếp, đi lại, chủ yếu liên lạc qua điện đàm để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm. Tương tự các chuyến bay hồi hương khác, hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Cần Thơ, toàn bộ hành khách được kiểm tra sức khỏe và đưa vào cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Nhiều hành khách trên chuyến bay là trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có em dưới 2 tuổi. (Ảnh: VNA).

Đây là lần thứ hai VNA thực hiện chuyến bay đưa công dân từ Nga về nước tránh dịch, sau chuyến đầu tiên ngày 12/5. Trong những tháng qua, VNA đã thực hiện nhiều chuyến bay đưa hàng nghìn công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh Covid-19.

Nga đang là một trong những “điểm nóng” về dịch Covid-19. Trang web Chính phủ Nga ngày 4/7 cho biết số ca tử vong do dịch Covid-19 tại nước này đã tăng thêm 168 trong ngày 3/7, lên tổng số 10.027 ca. Nga đã ghi nhận 674.515 ca mắc Covid-19, đứng thứ ba trên thế giới, mặc dù tỉ lệ lây nhiễm hàng ngày đã giảm trong tháng qua.

Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.

Nguồn: vietnamairlines

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay
👉 Hotline: 1900 2642
🏩 CÔNG TY TNHH MTV TM NGUYỄN DƯƠNG
✴ Đc: Lô 11 BT2 Khu đô thị Hà Đô đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. quận 12, TP Hồ Chí Minh