TOP 5 QUÁN BÁNH MÌ nổi tiếng Sài Gòn – “Nhìn thôi đã say lịm” rồi

Sài Gòn giống như một thiên đường với những tín đồ của bánh mì. Bên cạnh các cửa hàng truyền thống, Sài Thành còn có các quán bánh mì từng được tạp chí quốc tế vinh danh. 

1.Bánh mì xíu mại trứng muối

Nhắc đến những quán bánh mì nổi tiếng nhất Sài Gòn hiện nay, là ta nhớ ngay đến Bánh mì xíu mại trứng muối. Team mê trứng muối nhất định sẽ mê luôn quán bánh mì này. Bánh mì của Quán có tới tận 3 viên Xíu Mại Trứng Muối siêu to khổng lồ. Thịt xíu mại mềm béo ngậy lại được nêm nếm vừa ăn, thơm tiêu nên khá bắt miệng. Mỗi cục Xíu Mại sẽ “ôm trọn” nửa quả trứng muối nên khi ăn phần trứng muối sẽ cực kì nổi bật, béo ngậy rất thích.

Ảnh FB: Trần Khải

Phần rau và đồ chua ăn kèm cũng khá chất lượng. Nổi bật nhất phải kể đến đó là Mỡ Hành Tóp Mỡ. Bánh Mì khi ăn sẽ được chan nhẹ một xíu nước mắm pha kẹo, ngọt ngọt cay cay. Bạn nào mua mang đi thì cô bán hàng sẽ bỏ bịch nước mắm riêng, khá tiện lợi.
Ở đây ngoài Xíu Mại Trứng Muối thì còn có nhiều loại nhân khác như: Cá Nục , Xíu Mại Thường, Bò Nướng và Bì.

  • Địa chỉ: 6 Hồ Xuân Hương, P.14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Thời gian: 07:00-10:00 đến 13:00-18:30
  • Giá: 24.000đ – 32.000đ

2.Bánh Mì Sườn Sụn – Thịt Nướng Cải Chua

Nói đến bánh mì nổi tiếng Sài Gòn, còn có Bánh mì Cẩm Hường nữa. Xe bánh mì này cô bán 40 năm rồi, đặc biệt nhất là Bánh mì sườn sụn cải chua. Bánh mì được cho ú nu thỉ sườn. Sườn là sườn non nên mềm ngọt. Được ướp đậm đà vừa miệng, thịt mềm không bị khô. Bánh mì ăn kèm với dưa ngâm chua chua ngọt ngọt giòn giòn, thêm nước sốt bí truyền của cô nữa. Ăn xong mà vẫn còn thòm thèm.

@ansapsaigon

  • Địa chỉ: 118B Nguyễn Thần Hiến, Quận 4, TP.HCM
  • Thời gian: 15:00 – 23:00
  • Giá: 20.000đ – 30.000đ

3.Mama Chang – Bánh Mì Xứ Quảng

Mama Chang là quán bánh mì đang rất nổi tại Sài Gòn. Đặc biệt nhất trong bánh mì là trứng hột vịt lòng đào. Nghe cái tên là thấy ngộ ngộ rồi. Hột vịt lòng đỏ được làm lòng đào sẽ dẻo và béo hơn. Trứng được luộc canh thời gian kỹ lưỡng rồi bắt lên bếp kho tẹo với nước thịt cho thấm vị. Cắt đôi ra nhìn đã con mắt. Bánh mì còn có thịt kho nữa. Thịt rất mềm, thấm vị ngon, nạc nhiều ít mỡ, ăn không bị ngán. Ngoài ra, quán còn bán cả xôi cũng ngon không kém.

@eatwithrau

@leosnak

@mitsfoody

@miusfoodmaps

  • Địa chỉ: 318 Hòa Hảo, P.4, Quận 10, TP. HCM
  • Thời gian: 06:00 – 21:00
  • Giá: 20.000đ – 30.000đ

4.Bánh mì chảo Hòa Mã

Nằm trong một con hẻm nhỏ, nhưng tiệm bánh mì Hòa Mã đã đi sâu vào ký ức của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Người ta qua đây không chỉ để thưởng thức bánh mì mà còn để nhâm nhi phần bánh mì ốp la thập cẩm. Cứ vào ngày cuối tuần, buổi sáng qua đây, bạn sẽ thấy hàng bánh mì này đông kín khách. Vì người Sài Gòn thường chọn nơi này là địa điểm ăn sáng quen thuộc. Món được yêu thích nhất ở đây là chảo thịt nguội và trứng ốp la ăn kèm với bánh mì.

@blueskiescottonclouds

@cookingwithmuay

@ndh.an

  • Địa chỉ: 53 Cao Thắng,  Quận 3, TP. HCM.
  • Thời gian:   07:00 – 10:00
  • Giá: 50.000đ – 60.000đ

5.Bánh mì Pate thịt nguội Huỳnh Hoa

Chẳng ai còn quá xa lạ với cái tên bánh mì Huỳnh Hoa ở Sài Gòn nữa. Thậm chí, người ta còn sẵn sàng đứng chờ trước cửa khi tiệm còn chưa mở bán. Vậy cũng đủ thấy là độ hot của bánh mì Huỳnh Hoa nổi trội đến mức nào. Có lẽ bí mật là nằm trong món Patê và thịt nguội – bộ đôi “quyền lực” làm nên điều kỳ diệu của thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa. Patê ở đây thuộc dạng siêu mịn, cảm giác như sẽ tan ra ở trong miệng. Tuy nhiên ở bánh mì Huỳnh Hoa thì không thể không nhắc đến tổng hợp các loại thịt nguội. Dăm bông, chả lụa, thịt heo ba chỉ,… cái nào cũng ngon, sạch và khó cưỡng!

@foodinlove.id

@jusuho

@metesaigon

  • Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành,  Quận 1, TP. HCM
  • Thời gian: 15:00 – 22:00
  • Giá: 38.000đ – 38.000đ
👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay