Chả cá dai dai kho với tôm vừa đậm đà, vừa thơm phức chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng, hết bay nồi cơm trong chốc lát.
Nguyên liệu:
– Tôm tươi 350 gr
– Chả cá 250 gr
– Nước dừa 200 ml
– Tỏi 20 gr, ngò rí 2 cọng
– Tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Cách làm chả cá kho tôm:
– Tôm mua về bỏ đầu, vỏ ngâm nước muối, rửa sạch. Ướp tôm với hạt nêm và tỏi băm. Chả cá cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Đun nóng dầu ăn, cho chả cá vào chiên đến khi 2 mặt vàng nâu cánh gián. Thêm tỏi băm vào phim vàng thơm.
– Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Cho nước dừa vào đun với lửa nhỏ. Nước dừa cạn bớt, tôm đỏ, thêm nước mắm vào đun thêm 1 – 2 phút.
– Cuối cùng bạn cho tôm và chả cá ra dĩa, thêm ngò ría và tiêu là có thể thưởng thức rồi. Chả cá kho tôm có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc cháo trắng.