Cách làm thịt kho củ cải mềm ngon, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình nhưng sẽ ngon và đậm đà hơn khi kết hợp với củ cải để món ăn có phần lạ miệng. 

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 2 củ cải trắng

– 1 muỗng đường

– Hành khô, nước nắm, hạt nêm, ớt, hành lá

Cách làm thịt kho củ cải:

– Thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng, giòn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng để thịt sạch hơn. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập dập trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

– Trong khi đợi thịt thấm gia vị, bạn làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước đến khi sền sệt là được.

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, xốc với ít muối, sau đó cho vào cùng thịt ướp trong 15 phút.

– Cho thịt heo và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được. Sau đó đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu tới khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải rồi.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay
👉 Hotline: 1900 2642
🏩 CÔNG TY TNHH MTV TM NGUYỄN DƯƠNG
✴ Đc: Lô 11 BT2 Khu đô thị Hà Đô đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. quận 12, TP Hồ Chí Minh