Chả cá basa sốt cà chua với cách chế biến đơn giản, cực kỳ ngon cơm sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 500gr cá basa phi lê
– 2 quả cà chua
– Hành lá, rau mùi, hành tím, tỏi
– Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn, bột nêm, tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa sạch cá basa phi lê rồi thái miếng nhỏ, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn cho cá basa vào máy xay đa năng xay nhuyễn, ướp gia vị với ít nước mắm, tiêu ớt, hành tím băm nhỏ, ít bột nêm vào xay tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
– Tiếp theo bạn mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn để sẵn trên khay có lót màng thực phẩm để không bị dính.
– Cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Chế biến chả cá basa sốt cà chua
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, rồi đem chiên vàng đều hai mặt miếng chả cá basa, để vừa lửa tới khi chín thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
– Sau đó, tiếp tục để chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi băm, bạn cho cà chua vào đảo đều. Thêm vào một ít nước để cà chua được chín mềm, nêm nếm gia vị với 2 thìa đường, 3 thìa nước tương, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho hết phần chả cá vào. Khi nước sốt đặc sánh thì tắt bếp. Rắc hành lá băm nhỏ lên trên rồi cho chả cá basa sốt cà chua ra đĩa.
Vậy là đã hoàn thành xong món chả cá basa sốt cà chua. Bạn sẽ cảm nhận được miếng chả cá dai ngon, hòa quyện vào đậm đà chua ngọt của cà chua. Món chả cá basa sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng, đảm bảo sẽ là món ăn yêu thích cho bữa cơm của gia đình bạn.