Khám phá ẩm thực Malaysia qua 10 món ngon không thể bỏ qua

Ẩm thực Malaysia còn được mệnh danh là “Châu Á thu nhỏ” bởi sự kết hợp độc đáo giữa nhiều nền văn hoá như Hoa, Ấn, Sing…… Hầu hết các món ăn thường đậm đà, được xào nấu với nhiều dầu, cay và hương vị nồng nàn. Nếu đặt chân đến nơi này, bạn đừng bỏ qua những món ăn ngon tuyệt dưới đây.

Roti Canai

Đứng đầu bảng trong những món ngon ở Malaysia nhất định phải nếm thử đó chính là món bánh mì dẹt Roti Canai. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất cứ quán ăn nào tại Malaysia, vì đây chính là món ăn sáng truyền thống của người dân bản địa. Đa phần họ thưởng thức món bánh mì này với món cari cừu, bò hoặc gà. Với những người yêu thích hương vị của những món cari thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Xách vali đến Kuala Lumpur hè này, bạn nhất định phải thử 8 món ăn sau - Ảnh 1.

Char kuay teow

Char Kuey Teow đặc biệt được yêu thích tại Malaysia và được coi là đặc sản của vùng đảo Penang. Hủ tiếu được làm từ mì gạo xào với nước tương đen cùng các loại hải sản bổ dưỡng như tôm, sò.

Bên trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành lá và một chút tương ớt cay cay tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

mon-ngon-Malaysia-9

Mì Penang Assam Laksa

Mì Assam Laksa là món ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia. Mì Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới theo CNN Travel.

Món ăn với sợi mì to, dai giòn hòa trong nước dùng từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ me chua kết hợp với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng…, mang đến hương vị đậm đà, cay nồng. Món ngon Malaysia này nổi tiếng nhất ở bang Penang, cách Kuala Lumpur khoảng 300km.

mon-ngon-Malaysia-1

Nasi lemak

Nhắc tới nét đẹp ẩm thực của người Malaysia, người ta không thể không nhắc tới món cơm Nasi Lemak. Đây là món ăn rất phổ biến tại quốc gia này. Hầu như tới bất cứ nơi đâu của đất nước Malaysia xinh đẹp, bạn cũng đều thấy món cơm này được bày bán.

Cơm có vị hơi béo ngậy, thơm do được nấu trong nước cốt dừa, ăn kèm với lạc rang, cá cơm khô chua ngọt, trứng luộc, vài lát dưa chuột, tương ớt. Đôi khi có thêm thịt gà, bò hoặc cà ri cừu cho phong phú…

Người Malay thường ăn món này trong lá chuối và bốc tay không, bởi họ cho rằng ăn như thế sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên học hỏi họ cách ăn này để thưởng thức trọn vẹn hương vị của Nasi Lemak.

mon-ngon-Malaysia-10

Pasembur thập cẩm

Món ăn này còn có tên gọi khác là món Mamak Rojak. Đây là món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm khoai luộc, dưa chuột kèm theo củ cải, đậu phụ và mực cộng thêm tôm chiên. Điểm đặc biệt của món trộn này đó chính là sự độc đáo của phần nước sốt. Nước sốt làm nên món trộn này được chế biến từ một số các loại gia vị gia truyền cộng thêm khoai lang và đậu phộng nên hương vị rất đậm đà và hấp dẫn.

Chính vì vậy mà món trộn Pasembur ngày càng được du khách đón nhận và yêu thích hơn. Cảm giác khi ăn rất lạ miệng và không bị ngán.

mon-ngon-Malaysia-7

Ikan bakar

Đây là món cá nướng nổi tiếng của Malaysia. Món ăn này có hương vị rất đặc trưng. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm từ thịt cá mà không hề có vị tanh. Cá được quấn trong lá chuối và đem đi nướng trong bếp than củi nên hương vị của món cá nướng này hoàn toàn khác biệt với các nước khác.

Ăn gì ở Malaysia? List 10 món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Malaysia du lịch

Mì Xiêm (Mee Siam)

Mì Xiêm là bún gạo sợi nhỏ nấu với nước sốt có vị chua, ngọt và cay làm từ me, tôm khô và hạt đậu được lên men. Những sợi mì ngấm trong nước sốt đặc trưng hòa quyện hài hòa với vị ngọt thơm của tôm, thịt gà, trứng tráng cắt nhỏ, đậu, trứng luộc và một chút hành lá xanh giúp món ăn thêm phần đẹp mắt.

mon-ngon-Malaysia-8

Xiên nướng Satay

Satay là món thịt xiên được tẩm ướp với lạc và một số loại gia vị đặc trưng cho đậm đà rồi đem nướng trên bếp than. Mùi thơm của những xiên thịt nướng níu chân không ít du khách phải dừng lại để thưởng thức.

Thịt được dùng để chế biến satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng, sau đó xiên vào que tre đã vót nhọn đầu. Đặt chân tới Malaysia mà chưa thưởng thức satay thì coi như chưa tới đây!

mon-ngon-Malaysia-5

Bánh Roti Jala

Gần giống bánh Crepe được giới trẻ Việt Nam yêu thích, Roti Jala làm ra từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, nước cốt dừa, bột nghệ, trứng… Điều đặc biệt của món bánh có lẽ ở bát cà ri dê hoặc gà dùng kèm thay cơm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện tuyệt vời giữa độ giòn của bánh, vị ngọt của nước sốt. Roti Jala cũng đã xuất hiện ở Việt Nam, khiến các tín đồ ẩm thực Sài thành mê mẩn.

10 mon an duong pho Malaysia khien du khach Viet me man hinh anh 1

Air Mata Kucing

Trong tiếng Malaysia, “air mata kucing” được dịch là “mắt mèo” hay “nước mắt mèo” bởi những viên đá trong cốc nước nhìn giống mắt mèo phát sáng trong đêm. Thức uống làm từ bí đao, long nhãn khô và nước đường là món giải khát phổ biến tại Kuala Lumpur, cực kì hợp để theo bạn “chinh chiến” khắp bản đồ ẩm thực của thành phố này.

Xách vali đến Kuala Lumpur hè này, bạn nhất định phải thử 8 món ăn sau - Ảnh 8.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay