Thưởng thức bánh giá miền Tây giòn tan, thơm nức mũi

Bánh giá được biết đến là đặc sản ngon nức tiếng tại miền Tây, có xuất xứ từ chợ Giồng ở vùng Gò Công, Tiền Giang. Bánh giá có màu vàng đặc sắc, giòn rụm luôn khiến thực khách phát thèm khi nghĩ đến.

bánh giá

Bánh giá có lớp vỏ ngoài giòn rụm

CÁCH LÀM BÁNH GIÁ

Để làm bánh giá đòi hỏi người nấu phải luôn kỹ lưỡng ở từng công đoạn. Nguyên liệu để làm nên món bánh này gồm: bột bắp, bột gạo, nước cốt dừa, gan heo, tôm, thịt nạc dăm, đậu xanh, đậu phộng, giá sống,… Để bánh được ngon thì phần nguyên liệu phải đảm bảo độ tươi ngon.

bánh giá

Nguyên liệu làm bánh giá

CÔNG ĐOẠN PHA BỘT

Để có phần vỏ bánh vàng thơm thì công đoạn sơ chế và trộn bột phải khéo tay. Bột bắp, bột gạo hòa cùng nước dừa khuấy tan, sau đó cho trứng gà, hành lá cắt nhỏ và chút muối (thêm nước vào để được hỗn hợp sền sệt). Đợi 30 phút là có thể chiên bánh.

CÔNG ĐOẠN CHIÊN BÁNH

Công đoạn chiên bánh được cho là kì công nhất, mọi thao tác phải thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bánh. Trước khi chiên bánh bạn phải cho dầu vào chảo sâu lòng thật nhiều, để sôi. Và đặt vào chảo dầu một cái vá (muôi) sâu lòng đợi khi vá nóng thì lấy ra, múc một ít bột áo qua lòng vá. Rồi cho vào ít gan, thịt, một nhúm giá, đậu xanh, đậu phộng vào. Sau đó múc thêm bột phủ lên hỗn hợp này và để lên trên cùng 1-2 con tôm. Cho từ từ nguyên cái vá vào chảo dầu sôi đến khi bánh tách ra khỏi vá. Chờ bánh chín vàng giòn thì gắp ra, có thể để vào giấy thấm bớt dầu.

bánh giá

Bánh được chiên ngập dầu

Bánh giá khi chín sẽ vàng giòn, nóng hổi. Bạn có thể cắt ra ăn kèm rau thơm, chấm chút nước mắm chua ngọt cay cay mùi tỏi ớt. Có nhiều cách để ăn bánh giá như: cầm nguyên miếng bánh ăn, hay ăn kèm với bún, rau sống, dưa leo hoặc cắt nhét vào ổ bánh mì, rưới lên chút mắm. Độ giòn rụm, vị beo béo của phần nhân ngọt thanh, ăn kèm bánh với rau sống vừa đỡ ngấy lại vừa ngon miệng.

bánh giá

Cắt nhỏ bánh thành từng miếng

Phần bánh giá siêu hấp dẫn