Món cơm chiên bọc trong túi trứng chiên vàng óng, thơm nức, cùng nhân cơm lạ miệng ăn kèm dưa cải chua giòn, sần sật của trứng cá chuồn.
Cơm chiên đã không còn xa lạ với nhiều người, nhưng hôm nay tôi biến tấu những nguyên liệu đơn giản thành một món ăn mới lạ đẹp mắt không kém phần bổ dưỡng thơm ngon. Món chiên âu lạc lạ mắt cho gia đình thưởng thức, đặc biệt trẻ con rất mê. Còn chần chờ gì mà không cùng vào bếp thử ngay nào.
Nguyên liệu:
– 300 gram gạo ngon (chọn gạo tài nguyên xốp mềm không dẻo).
– 150 gram dưa cải (chỉ lấy phần thân giòn).
– 5 quả trứng gà.
– 1 thìa canh trứng cá chuồn.
– Hành ngò.
– Hành tỏi băm nhuyễn.
– Gia vị: nước tương, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
– Cơm nấu chín xới tơi cơm và để nguội.
– Dưa cải vắt ráo nước, cắt hạt lựu.
– Đập 4 quả trứng gà vào tô đánh đều cho chút nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu điều để tạo màu trứng chiên vàng óng, trứng chiên thật mỏng để nguội, bạn nhẹ tay tránh làm bể lớp trứng mỏng.
– Bắt chảo lên bếp đổ ít dầu cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho dưa cải, trứng cá chuồn vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho tơi và rời. Tiếp đến nêm nếm nửa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, nửa thìa nước tương, chút đường, chút bột ngọt vào sao cho vừa ăn. Đổ thêm 1 quả trứng gà vào để tăng sự hấp dẫn cho món cơm chiên. Khi cơm đã tơi đều, xắt hành ngò vào trong cơm rồi tắt bếp.
Công đoạn cuối cùng cần sự khéo léo một chút. Bạn cho cơm vào trứng đã rán ban đầu và cuộn theo hình chữ nhật, thực hiện chậm, khéo léo, cuốn nhẹ tay để không làm rách miếng trứng nhé.
Trang trí thêm hành lá chần sơ qua với nước sôi để thắt túi sao cho đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!