Những Tip quan trọng để bạn trở thành hành khách văn minh khi đi máy bay

Khoảng thời gian từ giữa đếm cuối tháng này chúng ta sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 và trước mắt các bạn sẽ là những chuyến bay xum vầy. Trước tình hình đông đúc của những chuyến bay ngày xuân, các bạn nên biết giữ ý để không tự biến mình thành người bất lịch sự và để tất cả mọi người cùng có chuyến bay thật tuyệt vời.

Hãy cảnh giác với các loại đồ ăn lạ hay đồ ăn có mùi

do-an-co-mui

Đồ ăn lạ, đồ ăn có mùi… sẽ khiến bạn trở nên “xấu xí” phần nào khi đi máy bay

Dù là món ăn mình đặc biệt yêu thích, nhưng bạn hãy cảnh giác với đồ ăn lên men, hành tỏi… bởi những thứ mùi này sẽ lan tỏa qua hơi thở của bạn và trở thành nỗi ám ảnh với những người xung quanh. Nếu đã chót ăn những đồ này trước chuyến bay, thì bạn hãy vệ sinh răng miệng, hởi thở của mình trước khi bay.

Bên cạnh đó, bạn hãy tránh xa những đồ ăn lạ bụng, không ăn các món đồ tạo khí ga trong bụng và khiến bạn “xì hơi” sai thời điểm hoặc liên tục phải vào nhà vệ sinh khi ngồi ghế bên trong cùng của hàng ghế máy bay. Tất cả đều khiến những người xung quanh bạn cảm thấy như mình đang gặp ác mộng ngay trên chuyến bay vậy.

Tháo bỏ toàn bộ giày tất hoặc gác chân lên ghế

Khi đi giày hoặc tất trong khoảng thời gian nhất định chắc chắn chân bạn sẽ có mồ hôi và gây nên mùi khó chịu. Với không gian bị hạn chế và khả năng lưu thông không khí kém trên máy bay chắc chắn nhiều người sẽ không khỏi bị mệt mỏi, khó chịu với mùi này. Đó là còn chưa kể, việc bạn thiếu tế nhị, gác chân llên ghế máy bay dù là bất cứ nơi đâu quả là một hành động khó có thể chấp nhận được vì nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh.

Hồn nhiên tựa đầu vào người lạ khi ngủ

goi-ke-khi-ngu

Một chiếc gối kê sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn “văn minh” và chất lượng hơn

Việc tựa đầu vào người lạ bên cạnh khi ngủ quả là một hành động có phần khiếm nhã. Bởi khi đi máy bay khá mệt mỏi, cộng thêm sức nặng từ bạn dồn lên chắc chắc sẽ khiến họ cảm thấy chuyến bay thật kinh khủng.

Vì vậy, nếu bạn thuộc tuýp dễ ngủ khi đi máy bay thì hãy tôn trọng không gian của người đồng hành bằng cách chuẩn bị cho mình một chiếc gối kê cổ đảm bảo.

Nói chuyện to tiếng, gây ồn ào

Nhiều hành khách thực sự quá vô tư khi thản nhiên nói chuyện hoặc ăn uống, gây ồn ào… điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc nghỉ ngơi, gây khó chịu cho những người xung quanh, đặc biệt với những chuyến bay đêm thì còn gây khó chịu gấp nhiều lần.

Khi muốn nghe nhạc, xem phim hãy nhớ dùng tai nghe

Việc bạn thản nhiên mở loa khi nghe nhạc, xem phim… sẽ khiến cho người xung quanh thật khó có thể nghỉ ngơi hay tận hưởng một chút sự tĩnh lặng trong cabin máy bay chật hẹp. Hãy nhớ rằng khi ở độ cao 10.000 mét, bạn không chỉ có một mình và mọi âm thanh dù rất nhỏ lúc này đều gây nên cảm giác khó chịu.

Hạn chế những phiền toái nếu đi cùng trẻ nhỏ

tre-nho-gay-on-khi-bay-min

Hãy chuẩn bị các biện pháp đối phó khi bạn bay cùng trẻ nhỏ

Bạn có thể mang theo lên máy bay một số món đồ mà trẻ yêu thích hoặc đồ khô ăn vặt để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn khi bay hoặc giúp trẻ ngồi yên, chịu chơi không quấy khóc gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Từ chối kéo cửa sổ lên/xuống

Ngồi cạnh cửa sổ là trải nghiệm tuyệt vời để ngắm nhìn bên ngoài và bên cạnh đó hãy làm theo hướng dẫn viên khi được yêu cầu đóng/ mở tấm che.

Hãy lịch sự với tiếp viên hàng không

Một số hành khách thường có những lời nói khiếm nhã hoặc hét toáng lên khi đồ uống của mình được phục vụ chậm hay món ăn trên máy bay không thể nuốt nổi hoặc muốn xuống máy bay thật sớm… Bạn nên nhớ rằng toàn bộ phi hành đoàn cũng đã nỗ lực để bạn có được chuyến bay thoải mái. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và lịch sự với họ để mình cảm thấy thoải mái và không làm cho hình ảnh của mình trở nên xấu xí trong mắt những người xung quanh.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay